мấт vợ, xé lòng cha đơn thân đội mưa, chạy khắp nơi xin sữa cho con sinh non: Nhà 3 con ɱồ ςôί


Không quản mưa bão, người đàn ông này ngày đêm đi xin sữa cho con mới sinh đã мấт мẹ khiến người khác ¢ảм độиɢ. Giờ đây anh chỉ mong con có thể lớn lên khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. 

Vào những ngày vừa qua, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin kèm theo hình ảnh người cha đơn thân mặc áo mưa, không ngại vất vả, gian khó đi xin sữa cho con sinh non khiến nhiều người cảm động.

Theo đó, bài đăng này chia sẻ: “Trong khi mọi người đang ra sức phòng chống cơn cuồng phong số 13, người cha đơn thân này từ quê nhà Vĩnh Chấp, Vĩnh Linh lặn lội 50km vào thị xã Quảng Trị để xin sữa mẹ cho con sinh non.

Người cha này ở Vĩnh Linh, có vợ mang thai 32 tuần không may bị viêm phổi nhiễm trùng máu phải mổ cấp cứu lấy thai, vợ anh không qua khỏi sau 2 tháng điều trị.

Capture

Anh đơn thân nuôi con nhỏ. Thương con sinh non lại thiệt thòi vì không còn mẹ, gạt đau buồn, gạt nước mắt sang một bên, người bố trẻ lặn lội khắp nơi xin sữa của các bà mẹ khác về nuôi con”.

Ngay sau khi chia sẻ, hình ảnh và thông tin đã thu hút được sự chú ý, đặc biệt nhiều người còn đứng ra kêu gọi ủng hộ, gom thêm sữa mẹ để gửi đến gia đình anh.

Người đàn ông trong câu chuyện kể trên là anh Hoàng Đức Hoài, ở xóm 6, thôn Chấp Nam, xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị).

Hình ảnh người cha lặn lội đường xa xin sữa về cho con mới sinh - Ảnh: Tiin
Hình ảnh người cha lặn lội đường xa xin sữa về cho con mới sinh – Ảnh: Tiin

Sáng 15/11, lãnh đạo UBND xã Vĩnh Chấp (Vĩnh Linh, Quảng Trị) cho biết, hoàn cảnh của anh Hoài ở địa phương rất đáng thương. Vợ mới мấт, hiện anh Hoài đang phải chăm một bé gái sinh non được khoảng 4 tháng tuổi.

“Thông tin anh này đi xin sữa về nuôi con là hoàn toàn chính xác. Cháu bé sinh non, lúc ấy mẹ cháu lại cấp ☪ứų nên không được bú sữa mẹ, giờ mẹ mất rồi nên anh này phải lặn lội khắp nơi xin sữa cho con”, lãnh đạo xã Vĩnh Chấp thông tin.

Theo vị lãnh đạo này, ngoài cháu bé mới sinh này anh Hoài còn 2 cháu nữa, cháu lớn năm nay đang học lớp 5, cháu thứ hai khoảng 3 đến 4 tuổi. Bên cạnh đó, anh Hoài cũng phải chăm sóc một mẹ già năm nay ngoài 80 tuổi.

Vợ mất, người đàn ông này phải một thân nuôi nấng 3 con - Ảnh: Tiin
Vợ mất, người đàn ông này phải một thân nuôi nấng 3 con – Ảnh: Tiin

“Trước đây, anh này làm phụ hồ, giờ vợ mất anh ấy phải một tay chăm lo cho các con nên kinh tế cũng eo hẹp, h0àn ċảnh rất đáng thương”, lãnh đạo xã Vĩnh Chấp nói.

Chia sẻ về câu chuyện của mình, anh Hoài cho biết: “Con tôi sinh non, từ khi lọt lòng đã không đủ sữa mẹ để uống. Cháu bị thiếu canxi nên phải uống thêm thuốc bổ mỗi ngày. Thương con, tôi gắng đi khắp nơi xin sữa cho con. Chỉ mong con được khỏe mạnh như những đứa trẻ khác.”

Ảnh tổng hợp
Ảnh tổng hợp

 

Trước đây, anh Hoài làm thợ xây để lo cho gia đình. Từ tháng 6 tới bây giờ, vì lo tang cho vợ, bận chăm con anh Hoài không thể đi làm được. Kinh tế gia đình rơi vào khó khăn. Gia đình anh Hoài phải sống nhờ vào sự giúp đỡ của bà con, họ hàng.

“Bây giờ, dù mệt mỏi tôi vẫn luôn cố gắng để chăm sóc tốt cho 3 người con. Tôi chỉ mong các con được lớn lên khỏe mạnh, ngoan ngoãn.” – anh Hoài tâm sự.

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/me-hong-chuyen/mat-vo-xe-long-cha-don-than-doi-mua-chay-khap-noi-xin-sua-cho-con-sinh-non-nha-3-con-mo-coi


Bánh Mỳ