Chồng bất tài nhưng mỗi lần về quê lại bắt vợ chi chục triệu tiền quà biếu cả họ


Mỗi lần chồng giục về quê, tôi lại sởn da gà vì sợ. Bởi không chỉ đơn thuần là về thăm bố mẹ, anh em mà kéo theo đó tôi phải chuẩn bị 1 khoản tài chính không hề nhỏ để “thể hiện” sự chu đáo với họ mạc.

Chồng tôi không phải là trưởng thế nhưng lấy anh, tôi là có cảm giác như mình là dâu trưởng bởi anh lúc nào cũng ôm đồm nhận hết trọng trách về mình. Chẳng là bố mẹ anh có 3 người con trai, bản thân anh là út song lại chỉ có mình anh đi thoát ly, công tác trên thành phố.

Bố mẹ chồng tôi tự hào về con út lắm, đi đâu ông bà cũng khoe anh tài giỏi, thành đạt. Đó cũng chính là nguồn cơn khiến chồng tôi bị nhiễm cái “вệин sĩ”.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet
Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Vì muốn thể hiện với họ mạc, mỗi khi về quê anh sai vợ chuẩn bị đủ quà cáp biếu các các cụ ông cụ bà, già trẻ lớn bé trong họ. Người già biếu tiền, trung tuổi biếu quần áo, hoa quả, trẻ con thì bánh kẹo. Tới hàng xóm cũng không thiếu phần. Mỗi lần đi lại như thế tôi đều phải tiêu tới mười mấy hai mươi triệu. Trong khi đó kinh tế vợ chồng có thật dư giả gì cho cam.

Chồng tôi mang tiếng thành đạt nhưng chẳng qua chỉ là anh thạc sĩ ngồi phòng nghiên cứu, lương ăn theo bậc có tí phụ cấp thêm, tháng chưa nổi chục triệu. Kinh tế gia đình chủ yếu tôi phải lo. Cũng may công việc của tôi làm thêm làm nếm được chứ chỉ nhòm vào đồng lương không thì đói mòn đói mỏi.

Vậy mà chồng tôi có biết đấy là đâu. Nhiều khi thấy anh chi quá nhiều tiền về quê, tôi góp ý thì lại trừng mắt quát:

“Cô đúng là đàn bà nghĩ thiển cận. Mình đi xa, thi thoảng mới về quê mà lại đi tay không về để họ cười tôi thối mũi là thằng keo kẹt, mang tiếng có ăn có học, toàn thành đạt ở đâu mà về nhà bố mẹ, anh em không được đồng quà tấm bánh à?”.

Cuối tuần này họ nhà chồng tôi lại có giỗ. Chẳng bàn bạc với vợ, anh gọi điện về thông báo với bố mẹ là tiền cỗ bàn anh sẽ bao hết. Trong khi họ nhà anh to, làm cỗ phải dựng rạp, thuê người nấu 15, 16 mâm tính sơ sơ cũng tốn 25, 30 triệu. Tôi bực quá, nói lấy đâu ra tiền mà lo từng ấy. Vậy mà anh đỏ mắt mắng vợ:

“Cô đừng có giở thói tính toán, so đo với gia đình nhà chồng. Việc tôi đã quyết, cấm bàn ra tán vào”.

Tôi mà cố nói thêm là kiểu gì vợ chồng cũng cãi vã nhưng nhịn mãi thì anh sẽ còn độc đoán, sĩ diện như thế đến bao giờ. Khổ cái nếu bản thân anh ấy kiếm ra tiền tôi không nói, đằng này anh sĩ diện trên ℳồ hôi nước mắt của vợ. Nói thì chồng tự ái, mà không nói thì tôi ấm ức. Nghĩ mà chán quá các mọi người ạ.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet
Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/chuyen-gia-dinh/chong-bat-tai-nhung-moi-lan-ve-que-lai-bat-vo-mua-chuc-trieu-tien-qua-bieu-ca-ho


Bánh Mỳ