Thông gia lên chơi, mẹ chồng giả bộ không nhận ra còn bảo: Sao cho ăn xin vào nhà


Tôi và chồng yêu nhau 2 năm mới cưới. Thế nhưng ngay từ khi còn đang yêu, tôi đã bị gia đình phảń đối кị¢н ℓιệт. Nguyên nhân vì nhà anh ở thành phố còn nhà tôi ở quê. Bố mẹ anh đều là cán bộ nhà nước, còn bố mẹ tôi chỉ là nông dân làm ruộng.

Nhiều lần vì lòng tự trọng của mình, tôi đã đề nghị chia tay anh. Thế nhưng anh không đồng ý. Anh bảo chẳng có lý do gì giữa 2 đứa mà phải chia tay. Rằng tôi lấy chồng thì chỉ cần chồng như thế nào là đủ, không cần quan tâm đến bộ mẹ chồng. Anh cũng nói, anh 27 tuổi rồi nên đủ quyết tâm để có thể đối mặt với tất cả. Chỉ cần tôi cùng anh cố gắng thì 2 đứa sẽ được ở bên nhau.

Ảnh minh họa internet.
Ảnh minh họa internet.

Ngày mọi người nhà anh lên nhà tôi thăm nhà, thấy căn nhà ngói cũ 5 gian nhà tôi, cả họ nhà anh đều chê dữ dộï. Họ bảo quê tôi là “Chó ăn đá, gà ăn sỏi”, rừng rú qüá thể. thậm ċhí bố mẹ anh còn bảo: “Tưởng nhà thông gia cũng phải kha khá chút mà về kinh ngạc vì thấy nghèo qüá thể. Nghèo mà lại xa xôi như này thì đám cưới tổ chức phiên phiến thôi, không tôi lo nhà ông bà theo không kịp”.

Nói chung bố mẹ chồng và các bác bên chồng nói những lời lẽ khó nghe lắm. Song vì con gái đã lỡ bầu trước mà bố mẹ tôi cố nhịn cho êm ấm đám cưới trước mắt.

Giữ đúng lời hứa với tôi, sau đám cưới, chồng tôi xây luôn 1 căn nhà 50m2 ở mảnh đất bên cạnh nhà chồng. Do được sống riêng nhà nên tôi không phải làm dâu mẹ chồng trực tiếp. Từ ngày là con cháu trong nhà, mẹ chồng cũng đối xử với tôi tốt đẹp và ân cần hơn. Nhất là bà rất quan tâm đến cháu nội của bà nên thường xuyên nhắc tôi ăn uống tẩm bổ đầy đủ. Nói chung cuộc sống sau cưới bớt ngột ngạt hơn trước rất nhiều.

Từ ngày con gái lấy chồng, nhiều lần tôi bảo bố mẹ chồng ra Hà Nội chơi vài ngày nhưng họ đều từ chối. Họ bảo không thích chạm mặt với thông gia. Hơn nữa, công việc đồng áng ở quê thì nhiều. Thi thoảng, có đồ ăn ngon, bố mẹ ở quê lại gửi ra cho con gái và cả thông gia. Mẹ chồng tôi khi nhận được quà quê đều bĩu môi bảo: “Quà này đáng bao tiền đâu, ở đây cũng có đầy. Có khi ở quê còn bẩn hơn. Con bảo ông bà đằng ấy không phải gửi ra làm gì cho mất công”.

Tới hôm trước, thấy tôi sắp sinh nên mẹ đẻ tôi mới làm 1 chuyến từ quê ra. Họ định sẽ ở lại nhà tôi chơi nửa tháng khi tôi sinh xong mới về. Khi vừa tới nhà thì tôi đã lôi tuột mẹ đẻ vào ghế ngồi nói chuyện. Đang tíu tít chuyện trò thì mẹ chồng tôi sang chơi.

Khi nhìn thấy thông gia quê ngồi, mẹ chồng vẫn giả bộ không nhận ra, bà còn vừa bước vào cửa nhà vừa hỏi tôi: “Sao cho ăn xin vào nhà vậy con? Giờ nhiều ăn xin đểu lắm đấy, con đยổเ ngay họ đi đi”.

“Mẹ, đây không phải ăn xin mà là mẹ đẻ của con. Mẹ con lên chơi với con trước và sau đẻ khoảng nửa tháng ạ”

“Bà thông gia đấy hả? Xin lỗi vì đã nhầm bà là ăn xin. Cũng tại bà ăn mặc quần áo cũ kỹ và lôi thôi quá nên tôi cứ tưởng….”.

Mẹ chồng tôi còn ngồi nói giả lả vài câu rồi sau đó bà về bên nhà. Trong khi đó, mẹ đẻ tôi vì tủi thân nên mấy lần lén lau nước mắt. Bà thông gia vừa về thì mẹ đẻ tôi cũng nằnġ nặċ bắt tôi đưa ra bến xe để về quê. Tôi thuyết phục thế nào bà cũng không ở lại.

Tôi thương mẹ đẻ của mình quá mà chẳng biết làm thế nào? Tôi phải làm gì với mẹ chồng кнιин người nhà quê và кнιин thông gia của mình đây?

Ảnh minh họa internet.
Ảnh minh họa internet.

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/chuyen-gia-dinh/thong-gia-len-choi-me-chong-gia-bo-khong-nhan-ra-con-bao-sao-cho-an-xin-vao-nha


Bánh Mỳ