Tiền, khi cho vay là bằng hữu, khi đòi lại là kẻ thù: Đã bao người rơi vào tình huống này?


Tiền là thứ không thể thiếu trong này xã hội. Tiền cũng là thứ mà nhờ nó, chúng ta có thể nhìn theo người cạnh mình.

Khi mượn tiền, người ta có thể nhìn vào lòng người; Khi thanh toán tiền, người ta có thể nhìn vào nhân viên.

Một người đời, sẽ không tránh khỏi những lúc cần dùng đến tiền. Có thể cho bạn vay tiền vô điều kiện vào lúc bạn cần nhất, đó chính là quý nhân trong cuộc đời bạn. Và như vậy, hãy nhớ thật kỹ, đừng làm chi phí thương người đã giúp bạn khi bạn cần giúp đỡ nhất.

Vay tiền, cảm giác thật đau!

Như vậy nhưng trong xã hội hiện nay, vẫn có rất nhiều người nghe rằng: Họ đứng khi cho vay tiền và phải quỳ gối. Tiền, khi cho vay là tình cảm, khi trả lại là kẻ thù.

This time, when you drop into the context of khó khăn, việc gì khó nhất? Phải vay tiền rất khó đó sao?

Nhưng nếu thứ mà bạn muốn vay và sau đó được cho vay một cách vô điều kiện, thì đó không phải là tiền nữa, mà là tín nhiệm, là nhân viên cổ vũ.

The nên người sẵn sàng cho bạn vay tiền, đó nhất định là quý nhân của bạn. And this time, people as not many. If may have a well as people in life, xin trân trọng!

Họ giúp bạn, chỉ vì một mục tiêu, đó là hy vọng bạn có thể sống tốt hơn! Thế giới nên biết ơn những người sẵn sàng bỏ tiền ra vì bạn, cho dù họ là người thân, người yêu hay bạn, bằng tiền, đối với ai cũng vậy, chẳng mấy chốc mà đủ tiêu…

Người sẵn sàng cho bạn vay tiền, không phải vì họ nhiều tiền, cũng không phải vì họ ngốc mà là bởi ở thời khắc đó, họ đã cho rằng bạn quan trọng hơn tiền.

Bạn không cần đông, quý ở chỗ luôn sát cánh đồng hành cùng nhau trải qua mọi buồn vui. Tình không dài mà quan trọng ở chỗ cần giúp đỡ là luôn có người giúp đỡ.

Cái gọi là chân tình thực rất đơn giản: Chỉ cần anh cần, chỉ cần tôi có; chỉ cần anh muốn, chỉ cần tôi có thể.

Cái gọi là quan trọng cũng vậy: Đó không phải là những lời nói hoa mỹ lúc đắc ý mà là một cánh tay kéo bạn lên những điều quan trọng nhất.

Đừng khoe khoang tiền của bạn, khi người chết đi rồi, tiền cũng chỉ là giấy; đừng khoe khoang nhà của bạn, người đi rồi, nhà sẽ trở thành cái tổ của người khác; Cũng đừng khoe khoang xe của bạn, người đi rồi, chìa khóa sẽ làm người khác giữ mà thôi!

Tiền, mãi mãi kiếm không hết giờ nhưng sinh mệnh thì có hạn. Thực tế đã thấy, con người bán sức có thể kiếm tiền chứ không cần hết tiền, dù nhiều đến đâu cũng chưa chắc đã mua được mạng!

Sai sót lớn nhất của đời người là sử dụng sức khỏe để đánh đổi lấy những người thân bên ngoài. Có bất cứ thứ gì trên đời này giá trị hơn một cơ thể khỏe mạnh!

Sống một đời người, có người sẵn sàng vì bạn mà bỏ tiền của họ ra, đó gọi là hạnh phúc, hãy biết đủ! Có người tình nguyện cho bạn vay tiền, đó gọi là sự hỗ trợ lớn lao, đừng quên!

Bản thân mình có thể kiếm tiền, đó gọi là vất vả, nhất định phải cảm động!


vipvn